Trên thị trường hiện có rất nhiều loại xe tải với các thương hiệu khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một chiếc xe tải phù hợp với công việc của mình.

Lựa chọn xe tải như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần là xác định loại hàng hóa và khối lượng mà bạn sẽ vận chuyển hàng ngày. Bạn cần chiếc xe vận chuyển hàng nặng, hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ, hàng khô, hàng tiêu dùng… thì tương ứng với nó là chiếc xe tải loại nào, dùng loại thùng gì.

Hướng dẫn lựa chọn xe tải phù hợp - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Khoảng cách mà bạn di chuyển cũng là yếu tố ảnh hướng tới quyết định mua xe loại nào. Bạn vận chuyển hàng hóa vào thành phố, di chuyển quãng đường trung bình và ngắn thì những chiếc xe tải nhẹ sẽ rất phù hợp trong đô thị. Với những tuyến đường trung và dài hơn thì cần tối đa lượng hàng hóa cho mỗi chuyến nên những chiếc xe tải trung và nặng là phù hợp hơn cả.

Tiếp đến các bạn sẽ phải lựa chọn xe thương hiệu nào là tốt cho mình. Có rất nhiều thương hiệu xe tải đang hoạt động tại Việt Nam. Các thương hiệu cao cấp, uy tín thường đến từ những nhà sản xuất Hàn Quốc và Nhật Bản. Giá thành thấp hơn là các thương hiệu từ Trung Quốc. Hyundai có lẽ là thương hiệu xe tải đang được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, khi Hyundai chính thức liên doanh với Tập đoàn Thành Công HTCV, thì thương hiệu Hyundai tại Việt Nam càng trở nên gần gũi và uy tín hơn.

Hướng dẫn lựa chọn xe tải phù hợp - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tới quyết định mua của bạn chính là dịch vụ sau bán hàng. Điều này đến từ hệ thống phân phối của các nhà sản xuất. Hyundai Thành Công Thương Mại (HTCV) đã liên tục khai trương các Đại lý 3S theo tiêu chuẩn của Hyundai Motor trong thời gian vừa qua. Các Đại lý được trang bị máy móc hiện đại, đào tạo bản bải để phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và kịp thời. Kế hoạch của HTCV trong năm 2019 sẽ tiếp tục khai trương và mở rộng hệ thống phủ sóng khắp toàn quốc.

Phân vân giữa Euro 2 và Euro 4?

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng hiện nay. Theo nghị định 116, từ 2018, các sản phẩm xe ô tô phải chuyến sang sử dụng động cơ theo tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Thời gian đầu, khách hàng còn kha e dè với các sản phẩm Euro 4. Họ lo ngại về việc sửa chữa, máy yếu, … và giá thành cao hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay một vài điểm xăng dầu lưu trữ không đúng cách, dễ lọt bụi bẩn, nước vào bể chứa nên làm cho dầu bị nhiễm bẩn gây hại cho động cơ. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp tới động cơ, dù là Euro 2 hay Euro 4.

Hướng dẫn lựa chọn xe tải phù hợp - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Tuy vậy, đó chỉ là số ít các trường hợp và phản hồi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Phần lớn khách hàng đã và dang chuyển đổi sang sử dụng Euro 4 vì tính ưu việt của nó.

Động cơ Euro 4 sử dụng bộ điều khiển trung tâm, điều khiển các cảm biến để kiểm soát lượng nhiên liệu vào buồng đốt, linh hoạt lượng khí nạp, xả theo nhu cầu của động cơ tại từng thời điểm, từ đó giúp động cơ vận hành hiệu quả hơn, đốt cháy nhiên liệu tốt hơn và thân thiện hơn với môi trường.

Như vậy, hiệu suất làm việc của động cơ Euro 4 sẽ cao hơn so với Euro 2 và thân thiện với môi trường hơn. Có thể thấy hiệu quả mang lại của Động cơ Euro 4 là rất rõ ràng.

Hướng dẫn lựa chọn xe tải phù hợp - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Liên doanh HTCV là đơn vị đi đầu trong việc đưa sản phẩm xe tải Euro 4 vào thị trường Việt Nam. New Mighty 110S là sản phẩm mới nhất trong phân khúc tải trung 7 tấn. New Mighty 110S sử dụng động cơ D4GA Euro 4 với 2 lựa chọn công suất 140Ps và 150Ps mạnh hơn các mẫu xe Euro 2. Xua tan nỗi lo của khách hàng về việc bảo hành, sửa chữa, HTCV đã và đang liên tục khai trương mở rộng mạng lưới Đại lý 3S trên toàn quốc. Qua đó, khách hàng không còn phải lo lắng về việc sửa chữa các vấn đề liên quan tới động cơ Euro 4.

New Mighty 110S đang được phân phối trên toàn quốc với 2 phiên bản:

- Phiên bản động cơ 140Ps : 660 triệu đồng

- Phiên bản động cơ 150Ps: 675 triệu đồng

Lời khuyên của Hyundai Thành Công Thương Mại dành cho khách hàng :

- Sử dụng dầu Diesel DO 0,001S và đổ tại những cây dầu lớn và uy tín.

- Thay lọc dầu đúng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất (khoảng 20.000 km).

- Trường hợp xảy ra sự cố nên gọi ngay bộ phận dịch vụ của đại lý gần nhất để được hỗ trợ kịp thời

Tag : Lựa chọn xe tải New Mighty 110S Hyundai Thành Công

Tin tức khác